Sách hướng dẫn Cơ bản về ăn dặm cho trẻ tốt nhất hiện nay

Bạn biết cách cho trẻ ăn dặm tốt nhất hiện nay chưa?

Bạn đang có lúng túng với bước đầu cho bé yêu ăn dặm? và muốn tìm sách hướng dẫn những điều từ cơ bản đến nâng cao về ăn dặm cho trẻ tốt nhất hiện nay? sau đây nơi mua rẻ xin giới thiệu đến bạn các cuốn Sách hướng dẫn Cơ bản về ăn dặm cho trẻ tốt nhất hiện nay để bạn dễ dàng tham khảo bổ xung vào kiến thức của mình khi chăm sóc bé, với mục đích tạo nên những điều tốt đẹp nhất đến với bé nhà bạn.

Giai đoạn ăn dặm của bé nhà bạn là một giai đoạn quan trọng, làm sao để có cách cho bé ăn tốt nhất? và tất tần tật những điều cơ bản hay nói cách khác chính là kiến thức về cho bé yêu nhà bạn ăn dặm sẽ có ở bài viết này.

Các quyển sách cung cấp kiến thức cho trẻ ăn dặm mình sắp giới thiệu dưới đây được các mẹ bỉm sữa đánh giá rất cao và được lựa chọn phù hợp với lối sống cũng như là xã hội ngày nay và thật sự đó là những quyển sách hữu ích cho các bà mẹ đang có con ở độ tuổi ăn dặm.

Xem và mua sắm hơn 1000 cuốn sách dạy nuôi trẻ tốt nhất hiện nay tại đây

Hàng ngàn các mẹ đã lựa chọn mua sách để chăm sóc bé tốt hơn từ lúc mang thai đến lúc trưởng thành.

Những cuốn sách này là nguồn kinh nghiệm quý báu cho các mẹ.

Một biển trời yêu thương dành cho các bé.

Mua Rẻ Nhất trên Sendo khuyến mãi giảm giá tháng 12/2019:

XEM KHUYẾN MÃI SENDO

 

 

 

Với mức giảm giá hấp dẫn ở Tiki giúp các mẹ mua sách rẻ hơn so với thị trường rất nhiều.

NƠI MUA RẺ hàng đầu để các mẹ tiết kiệm chi phí đó chính là Tiki.

Các mẹ muốn chăm sóc bé tốt hơn thì nên tham khảo những cuốn sách này nhé

Các cuốn sách hướng dẫn Cơ bản về ăn dặm cho trẻ có nội dung khá hay và được trình bày ấn tượng, đẹp mắt đễ đọc, dễ hiểu. Đem đến cho các bạn những kiến thức quý báu tạo cho bạn thế chủ động nhất khi cho trẻ ăn dặm.

Sau đây là các cuốn sách hướng dẫn về ăn dặm cho trẻ tốt nhất hiện nay mà các mẹ bỉm sữa nên đọc.

Bạn cần biết làm thế nào để cho bé ăn dặm tốt nhất? điều đó sẽ có trong các cuốn sách sau:

1. Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật

Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật

Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật

Mục lục:
Phần 1: Cơ bản về ăn dặm cho trẻ
Phần 2: Cách tiến hành ăn dặm và công thức làm món ăn
Phần 3: Công thức làm món ăn đơn giản chọn bằng nguyên liệu
Phần 4: Ăn dặm sáng tạo
Phần 5: Q&A về ăn dặm
Phần 6: Giải quyết “khó khăn” trong ăn dặm
Phụ lục

Giới thiệu tác giả

Tác giả Tsutsumi Chiharu, là tiến sĩ về dinh dưỡng và sức khỏe, hiện đang giữ chức trưởng khoa dinh dưỡng của Viện nghiên cứu về trẻ em và gia đình Nhật Bản. Tác giả đã có rất nhiều cuốn sách về dinh dưỡng cho trẻ em với đủ các lứa tuổi rất được các bậc cha mẹ Nhật ái mộ. Ví dụ như “Dinh dưỡng căn bản cho trẻ thời kì cai sữa mẹ” xuất bản năm 2010, “Dinh dưỡng và bữa ăn hàng ngày để nuôi dưỡng trẻ” xuất bản 2011…Ngoài ra bà còn đi nhiều nơi để tổ chức các buổi nói chuyện tư vấn về dinh dưỡng và bữa ăn hàng ngày cho bé, thói quen ăn uống…giúp các bà mẹ đang nuôi con nhỏ trên khắp nước Nhật.

Nơi mua sách Ăn Dặm Kiểu Nhật giá rẻ nhất.

Hiện tại bạn có thể mua sách này tại website bán hàng uy tín nổi tiếng Lazada với các chính sách bán hàng rất hữu ích cho bạn như: sản phẩm được giao hàng trên toàn quốc, thanh toán tiền khi nhận hàng. 

Sách được bán bởi Nhà sách Phương Thu ( Hà Nội) trên Lazada giá tham khảo 91.200 VND hoặc bạn có thể mua hàng nhanh chóng với giá rẻ hơn tại Adayroi

Thông tin thêm về sách:

Bạn đã làm cha mẹ. Và bạn có lúng túng với bước đầu cho bé yêu ăn dặm?

Giai đoạn ăn dặm có vai trò là giai đoạn chuẩn bị để trẻ chuyển từ bú mẹ, uống sữa ngoài sang “nhai nát và nuốt”. Điều quan trọng của giai đoạn này không chỉ là cho trẻ ăn và theo dõi đảm bảo sự phát triển của trẻ mà còn phải theo dõi chức năng ăn và lôi kéo hợp lý sự ham thích ăn của trẻ, làm cho trẻ tự lập. Để làm được những việc đó, thống nhất quan điểm là rất quan trọng, phải thống nhất về việc lựa chọn thực phẩm, lượng ăn, cách ăn, những người lớn xung quanh giúp đỡ như thế nào. Tuy nhiên việc ăn dặm là việc hàng ngày. Bạn có đang băn khoăn trăn trở nên cho trẻ ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn như thế nào không. Trong giai đoạn lần đầu tiên bé tiếp xúc với thức ăn, nếu mọi người xung quanh bé quá nhạy cảm, lo lắng về bữa ăn dặm của trẻ, lo lắng đó sẽ truyền sang bé và thường làm mất đi không khí của bữa ăn vốn dĩ là vui vẻ.

Mình rất thích quyển sách này, các cách hướng dẫn rất chi tiết.

Trang bên trong sách Ăn dặm kiểu Nhật

Trang bên trong sách Ăn dặm kiểu Nhật

Chính vì thế, đúng như tiêu đề của cuốn sách, tôi giới thiệu những công thức nấu ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễ làm” và những công thức nấu ăn phong phú sáng tạo ví dụ như chia từ thức ăn của người lớn, thực đơn sử dụng baby food … Ngoài ra còn nói rất cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm. Hơn nữa, cuốn sách cũng có cả những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán.

Ngoài ra, chắc hẳn theo từng lứa tuổi, các bạn cũng nhiều điều nghi hoặc như “con tôi tỏ ra thích không thích nhiều thứ, liệu có vấn đề gì không”, “nên cân bằng sữa mẹ và ăn dặm như thế nào”??? Cuốn sách này cũng đã chuẩn bị những câu trả lời dễ hiểu cho những câu hỏi như vậy ở phần Q&A. Nếu đọc phần đó bạn sẽ dễ dàng hiểu được từ bây giờ nên làm cái gì, như thế nào và bạn có thể đối diện với trẻ bằng sự rộng lượng bao dung của mình.

Hãy tiếp xúc với trẻ bằng tấm lòng bao dung, rộng mở và chia sẻ cùng trẻ bữa ăn dặm vui vẻ. Mong rằng cuốn sách này sẽ trở thành cẩm nang giúp bạn chia sẻ thời gian ăn dặm vui vẻ cùng với trẻ.

Cuốn sách Ăn Dặm Kiểu Nhật là cẩm nang tuyệt vời về những công thức nấu ăn mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần phong phú, sáng tạo. Ngoài ra, Ăn Dặm Kiểu Nhật còn ghi lại rất cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán.
Cuốn sách này cũng đã chuẩn bị những câu trả lời dễ hiểu cho những câu hỏi thường gặp như: “con tôi tỏ ra không thích nhiều thứ, liệu có vấn đề gì không?”, “nên cân bằng sữa mẹ và ăn dặm như thế nào?” ở phần Q&A. Nếu đọc phần đó bạn sẽ dễ dàng hiểu được từ bây giờ nên làm cái gì, như thế nào và bạn có thể đối diện với trẻ bằng sự rộng lượng bao dung của mình.

2.  SÁCH HƯỚNG DẪN ĂN DẶM THEO PHƯƠNG PHÁP BABY – LED WEANING ( BÉ CHỈ HUY)

BLW sẽ giúp bé ăn uống một cách thoải mái, tự lập và rèn luyện kỹ năng ăn cho bé, cụ thể là:
– Cho phép bé khám phá mùi vị và cảm giác về độ thô mịn;
– Khuyến khích sự độc lập và tự tin;
– Giúp bé phát triển các kỹ năng nhai và phối hợp giữa mắt và tay
– Làm cho bữa ăn của bé bớt áp lực.

 

HƯỚNG DẪN ĂN DẶM THEO PHƯƠNG PHÁP BABY - LED WEANING

HƯỚNG DẪN ĂN DẶM THEO PHƯƠNG PHÁP BABY – LED WEANING

Về tác giả:

Gill Rapley đã dành nhiều năm nghiên cứu sự phát triển của trẻ và phương pháp cho bé ăn. Chị có hơn 20 năm kinh nghiệm làm y tá chăm sóc bệnh nhân tại nhà riêng, đồng thời chị cũng là bà đỡ, tư vấn tình nguyện về phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ. Khi theo học chương trình Thạc sĩ, chị phát triển lý thuyết về phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định (phương pháp ăn dặm BLW) trong khi nghiên cứu sự sẵn sàng của bé với món ăn dặm. Chị sống tại Kent với chồng và các con chị đều đã trưởng thành, và các con chị đều gắng sức chứng tỏ với mẹ rằng chúng không cần sự trợ giúp khi ăn dặm.

Tác giả Tracey Murkett là nhà văn và nhà báo. Sau khi áp dụng phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định với con gái, chị muốn chứng minh với các bậc cha mẹ rằng giờ ăn của bé và trẻ nhỏ có thể vô cùng thú vị và không hề căng thẳng. Chị sống ở Luân Đôn với chồng và con gái 6 tuổi.

Mua sách HƯỚNG DẪN ĂN DẶM THEO PHƯƠNG PHÁP BABY – LED WEANING rẻ nhất ở đâu?

Hiện tại bạn có thể mua cuốn sách này tại Lazada với giá tham khảo 59.000 VND.

 

 

Cuốn sách là toàn bộ những gì các bậc cha mẹ cần biết để hiểu và áp dụng khoa học, hiệu quả phương pháp Baby Led Weaning (BLW).

BLW là phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định (giống như cái tên Baby-led của nó), do đó đòi hỏi ba mẹ phải tôn trọng quyết định của bé. Bé từ 6 tháng tuổi trở lên có thể theo phương pháp này, trên nguyên tắc sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính trong năm đầu đời. BLW giúp bé tận hưởng bữa ăn một cách chủ động. Phương pháp này không mới, nó khá phổ biến ở nhiều nước châu Âu và châu Mỹ.

Nếu bạn đã quen với hình ảnh các bé được mẹ dùng muỗng đút thức ăn nghiền nhuyễn vào miệng, bé nhè ra và mẹ lại vét vào cho đến khi nào bé nuốt thì thôi, thì BLW sẽ là một hình ảnh hoàn toàn khác. Với phương pháp này, sẽ không có chuyện đút muỗng hay nghiền nhuyễn, mà ba mẹ sẽ cung cấp cho bé những thức ăn có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé có thể cầm lấy và tự đút cho mình bằng các ngón tay, tự chọn thức ăn, tự quyết định ăn bao nhiêu và ăn với tốc độ như thế nào.

Rất có thể nhiều mẹ sẽ lo lắng bé ăn như thế nhỡ bị hóc thì sao. Thực ra, bé cũng như người lớn, dễ bị hóc hay nghẹn hơn khi có người đút cho, bởi về cơ bản đó là kiểu ăn thụ động – bé không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào. Khi bé tự cho thức ăn vào miệng thì bé cũng nhận thức là mình đang ăn và sẽ điều khiển lưỡi, hàm, môi, họng một cách phù hợp. Nếu thức ăn to quá thì bé sẽ nhè ra. Tất nhiên, việc bé bị ọe vào thời gian đầu là hoàn toàn có thể. Nhưng ọe chỉ là một phản ứng của bé khi không chấp nhận đồ ăn. Sau vài lần ọe thì bé cũng hình thành ý thức và kỹ năng để biết ăn bao nhiêu, ăn như thế nào cho khỏi ọe. Thất bại là mẹ thành công mà.

Đã áp dụng phương pháp BLW thì mẹ phải tin tưởng bé. Tất cả những em bé khỏe mạnh đều có thể làm điều đó từ 6 tháng tuổi, khi bé đã có thể ngồi khá vững và hệ tiêu hóa cũng như miễn dịch đã đủ trưởng thành giúp bé hấp thụ các thức ăn khác ngoài sữa. Bé không cần được đút muỗng, bé chỉ cần được tạo cơ hội để tự ăn mà thôi.

3. SÁCH ĂN DẶM KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN

Tác giả: Mẹ Ong Bông, Hachun Lyonnet, Bubu
– Nhà phát hành: Thái Hà
– Chất liệu giấy cao cấp

SÁCH ĂN DẶM KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN  

SÁCH ĂN DẶM KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN

Nơi mua SÁCH ĂN DẶM KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN giá rẻ nhất thị trường?

Hiện tại sản phẩm sách ăn dặm cho bé này đang được bán tại Lazada với mức giá tham khảo là 199.000 VND

 

Trên đây là các cuốn sách hướng dẫn Cơ bản về ăn dặm cho trẻ tốt nhất hiện nay các bạn nếu đang có con trong quá trình ăn dặm thì đây là những cuốn sách sẽ đem lại cho bạn những kiến thức rất có giá trị với những khó khăn vướng mắc trong quá trình cho bé ăn dặm sẽ được giải đáp trong các cuốn sách này. Không chỉ các mẹ bỉm sữa mà các thành viên trong gia đình cũng nên đọc những cuốn sách chăm sóc bé có nội dung rất hay và ý nghĩa này. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Các cuốn sách cực bổ ích kiến thức về việc chăm con bạn nhé.

Nơi mua rẻ mang sách kiến thức giá rẻ đến cộng đồng!!!

Reply