Phân biệt bạc đạn con quay spinner, vòng bi spinner

Bạc đạn đồ chơi con quay spinner là gì?

Khái niệm vòng bi bạc đạn chính là thuật ngữ chỉ vòng bi dùng cho đồ chơi spinner dùng để thuận tiện hơn khi các bạn mua bán giao dịch. Bạc đạn cơ bản gồm 2 loại vòng bi thép và vòng bi sứ.

Đây là những điều mà bạn nên biết để xem sự khác nhau giữa 2 loại vòng bi thép và vòng bi gốm này thế nào. Qua đó phân biệt được và tránh được nhầm lẫn và sử dụng bảo dưỡng không đúng cách sẽ nhanh chóng làm hỏng spinner của bạn.

Ngày nay, ở nước ta số bạn chơi đồ chơi con quay xả stress spinner rất nhiều, cũng có đến hàng nghìn loại có kiểu dáng, kích thước, thiết kế khác nhau, để có được spinner tốt ngoài việc tạo ra hiệu ứng đẹp mắt (do thiết kế ở cánh ) cũng cần phải có thời gian quay lâu dài.

Do vậy, ở đây vấn đề thời gian quay lại phụ thuộc chủ yếu vào vòng bi spinner, tôi nói như vậy vì cánh của spinner cũng có chút ảnh hưởng, con quay càng nặng cằng “đằm tay” thì thời gian xoay của spinner càng lâu.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xoay của spinner

Nói một cách cụ thể hơn nữa thì thời gian quay của đồ chơi Spinner của bạn phụ thuộc vào 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng cực lớn đến tốc độ quay và thời gian quay đó là:

  • Bạc đạn ( vòng bi)
  • Hình dáng ( khí động học)
  • Chất liệu ( khối lượng).

Ngoài ra, cách quay spinner là một nghệ thuật và người quay chính là nghệ sĩ, lực tác động của bạn cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian quay, do vậy bạn cần có nghệ thuật xoay spinner lúc bắt đầu. Điều này bạn sẽ rút được kinh nghiệm trong quá trình chơi.

Vậy thì 4 yếu tố chính mà noimuare.com vừa kể trên có những đặc tính gì mà ảnh hưởng đến tốc độ quay của Spinner nhiều như vậy?

Bài viết này xin nói về yếu tố đầu tiên: Bạc đạn

Phân biệt bạc đạn con quay spinner, vòng bi spinner

Phân biệt bạc đạn con quay spinner

Tổng Quan Về Vòng Bi Đồ Chơi Spinner

Các thành phần của một chiếc vòng bi bạc đạn:

Hiện tại trên thị trường hiện nay vòng bi được nhà sản xuất sử dụng cho con quay Spinner có 2 loại phổ biến chính, đó là vòng bi thépvòng bi gốm (Ceramic).

Sau đây là những đặc điểm chính của 2 loại vòng bi này:

Bạc đạn thép

toàn bộ linh kiện đều bằng thép, nên lực ma sát khi chơi tạo ra rất lớn chính vì lẽ đó nhằm hạn chế ma sát và mài mòn bi, nhà sản xuất đã cho một lớp mỡ bôi trơn vào. Việc này cũng gây ra nhược điểm lớn đó là làm cho tốc độ quay của vòng bi thép giảm đi đáng kể (do dầu mỡ).

Bạc đạn gốm (Ceramic )

Chính là loại toàn bộ linh kiện làm bằng gốm hoặc có trường hợp chỉ có viên bi làm bằng gốm, hoặc chỉ có vòng trong và vòng ngoài bằng gốm. Như vậy ta phải xác định xem nếu spinner chúng ta có bạc đạn gốm phải xét linh kiện của chúng thuộc loại nào.

Xem thêm:

Bạc đạn gốm có những ưu điểm sau đây

Với bạc đạn gốm spinner bạn sẽ nhận được những ưu điểm cực kì vượt trội khi chơi món đồ chơi gây nghiện này.

Độ ma sát của vòng bi gốm cực thấp .Độ cứng của viên bi ceramic cao gấp 2- 7 lần và độ biến dạng chỉ bằng 1/3 so với viên bi bằng thép .

Độ tròn của viên bi ceramic gấp gần 1000 lần so với viên bi thép thông thường.

Trọng lượng nhẹ hơn gấp 2 lần so với vi thép thông thường.Viên bi ceramic không bị ăn mòn , rỗ mặt dướt tác động của nhiều loại hóa chất.

Thời gian sử dụng dài hơn 3-7 lần so với bi thép. Và tuyệt đối Không sử dụng mỡ bôi trơn đem lại thời gian xoay lý tưởng cho spinner của bạn.

Ngoài ra, có một số bạc đạn khác như bạc đạn chỉ có vòng giữ bi bằng nhựa còn tất cả các thành phần khác bằng kim loại và không sử dụng mỡ bôi trơn, loại này thời gian xoay tốt hơn bạc đạn thép nhưng kém hơn bạc đạn gốm với ưu điểm giá rẻ khoảng trên dưới 40k nên được nhiều người mua.

Xem thêm:

Hoặc bạn hãy tìm hiểu tất tần tật về vòng bi dùng cho đồ chơi con quay spinner qua bài viết sau:

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ về các loại bạc đạn dùng cho spinner và cách cải thiện thời gian quay của đồ chơi này.

Mua con quay spinner cao cấp chất lượng, giá rẻ hơn tại đây

Mua Rẻ Nhất trên Lazada Mobile App:

Mua Rẻ Nhất trên Sendo nhiều khuyến mãi hấp dẫn tháng 12/2019:

 

Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn hãy chọn loại bạc đạn spinner phù hợp với mình nhé!

Reply