Kinh nghiệm bùng nổ doanh số bán hàng qua trận VIỆT NAM – QUATAR

Nếu chúng ta coi môn bóng đá là một công việc để kiếm tiền. Thì những cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam sẽ là những nhân viên kinh doanh.

Với bất kì một doanh nghiệp nào cũng cần phải chạy doanh số cuối năm, thì đội tuyển Việt Nam đã thực sự bùng nổ doanh số để chiến thắng. Vậy, chúng ta rút ra được những điều gì qua trận đấu đó.

Kinh nghiệm bùng nổ doanh số bán hàng qua trận VIỆT NAM - QUATAR

Kinh nghiệm bùng nổ doanh số bán hàng qua trận VIỆT NAM – QUATAR

1. CỨ LÀM ĐI, SỢ CÁI GÌ

– Cũng phải 10 năm rồi, Việt Nam mới lại được một trận chiến mang lại quá nhiều cảm xúc. Nó như một cái chớp mắt kể từ trận Việt Nam – Thái Lan trong trận chung kết cúp AFF năm 2008. Thế nhưng, kể từ đó cho dù Việt Nam có cố gắng đến đâu cũng phải ôm sự tiếc nuối khi phải dừng chân ở rất nhiều trận đấu. Báo chí thì được thể dìm họ xuống bằng rất nhiều bài báo.

– Họ vẫn chiến đấu không ngừng nghỉ, họ vẫn tham gia rất nhiều trận đấu để tích lũy và đào tạo. Và kết quả cuối cùng là các chàng trai chiến đấu rất hay. Vậy, điều chúng ta cần học đó là gì?. CỨ LÀM ĐI, SỢ CÁI GÌ. Bởi vì nếu bạn bỏ cuộc, bạn sẽ chỉ thất bại mà thôi. Nhất là trong kinh doanh mà bỏ cuộc thì về làm nhân viên văn phòng cho rồi. Khách hàng từ chối dịch vụ, khách hàng chửi mắng vì làm phiền họ. Và nếu bạn từ bỏ, tôi đảm bảo bạn sẽ là người thất bại.

2. SỰ ĐIỀM TĨNH.

– Đội tuyển Việt Nam chiến đấu rất tuyệt vời, bên cạnh những chiến lược mà ông Park Hang Seo đề ra thì chúng ta phải bàn đến sự bình tĩnh của các cầu thủ. Ai cũng biết những quả penalty cuối cùng chính là cuộc chơi về tâm lý. Tất cả đã quá mệt mỏi cả về thể lực lẫn tinh thần khi chiến đấu đến hiệp phụ thứ 2 với tỷ số 2-2. Vậy nếu không có tinh thần thép, họ sẽ không bao giờ làm nên lịch sử.

– Với kinh doanh cũng vậy, tất cả phải thật bình tĩnh để xử lý tình huống. Bạn không thể để cảm xúc lấn át đi lý trí bằng việc xem ai đúng, ai sai với khách hàng. Bạn dùng tình cảm để làm việc thì sớm muộn gì cũng sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng lâu dài. Hãy cảm ơn họ nếu khách hàng từ chối, đơn giản là bạn sẽ có thêm một người bạn lớn hơn là một hợp đồng nhỏ lẻ.

3. TẤT CẢ MỌI THỨ SẼ ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH TRONG 1S.

– Nếu bạn để ý sẽ thấy rất rõ trong hiệp một, Việt Nam đã bỏ qua rất nhiều cơ hội để ghi bàn. Không biết mọi người có chung suy nghĩ với mình không, nhưng mình thấy rằng cầu thủ VN chỉ vì 1s đắn đo lại quyết định chuyền bóng về chứ không đột phá để ghi bàn. Nếu quay trở lại vấn đề rằng những cầu thủ đó đang là nhân viên kinh doanh, chỉ vì 1s đắn đo lại không thể chốt được đơn hàng thì sao nhỉ?.

– Kinh doanh đôi khi phải liều mạng, phải làm mọi giá để có được doanh số, tất nhiên không thể dùng phương pháp tà đạo rồi. Tuy nhiên, mấy ai quan tâm đến quá trình diễn ra. Họ chỉ quan tâm đến kết quả phải mang về cho bằng được. Tôi không cần biết bạn dùng cách nào, miễn sao tôi phải thấy được kết quả. Còn không thì tất cả mọi thứ chỉ là ngụy biện.

4. ĐỪNG KỂ QUÁ TRÌNH DIỄN RA.

– Qúa trình diễn ra trận đấu thực sự nó rất tuyệt vời, thế nhưng cuộc chơi bóng đó chỉ có 2 kết quả. Nếu Việt Nam thua thì chúng ta sẽ ôm sự tiếc nuối tương tự như trong 10 năm vừa qua. Nhưng nếu Việt Nam thắng (thực tế nó đã thắng), bên cạnh họ trở về như người hùng thì tất cả chỉ còn lại một kết quả duy nhất là THẮNG CUỘC.

– Trong kinh doanh cũng vậy thôi, tôi không cần nghe đến quá trình làm việc của bạn. Khoảng cách từ điểm xuất phát con số 0, và để đến đích là cả một quá trình. Cho dù bạn có đạt đến thang điểm là 90%, và chỉ còn 10% nữa là đến đích. Nhưng bạn đã bỏ cuộc thì bạn chả đạt được cái gì cả. Ở đây là cuộc chơi và chỉ có 2 con đường thôi, một là bạn đi tiếp đến khi tìm ra luật chơi, đạt được con số cuối cùng đề ra và giành chiến thắng. Hai là bạn bỏ cuộc thì hãy bắt đầu lại từ đầu.

5. CHƠI TẤT CẢ BẰNG TRÁI TIM.

– 120 phút chiến đấu hết mình và những quả bóng penalty đến nghẹt thở chứng minh rằng đội tuyển Việt Nam đã chơi bằng cả trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam. Họ đã có tầm nhìn vươn ra thế giới và chiến đấu hết sức mình, bỏ mặc tất cả lời nói ra một bên để cho dù có thua cuộc thì cũng đã chiến đấu không hổ thẹn với lương tâm. Qúa tuyệt vời. Kinh doanh cũng vậy thôi, cho dù bạn có dùng thủ đoạn nào để mang về doanh số, nhưng lại không hề có TÂM. Không hề đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu tiên, tôi đảm bảo bạn sẽ không bao giờ phát triển được.

– Đừng mang tiền ra để dùng thủ đoạn, hãy đặt lợi ích của khách hàng lên đầu tiên.

– Đừng mang lợi ích của sản phẩm lên để chỉ chăm chăm bán cho khách hàng, hãy cho họ giá trị còn hơn xa so với việc họ bỏ tiền ra để mua sản phẩm đó.

Một lần cuối cùng, chúng ta có quyền hi vọng trận chung kết sẽ có một vé vô địch cho Việt Nam.

Tôi tin là thế, còn bạn thì sao?.

Xem thêm: 5 Bài Học Kinh Doanh Từ Chiến Thắng U23 Việt Nam trước Qatar

Hãy Like, Share, comment nếu thấy bài viết của Tân giá trị cho cộng đồng nhé

Tác giả Lê Ngọc Tân

Reply